Thông tin

Xu hướng “second home” trước trong và sau Covid 19

Xu hướng second home – những “ngôi nhà thứ hai” có lợi thế cận kề các thành phố lớn đang là lựa chọn xuống tiền của không ít nhà đầu tư, bất chấp ảnh hưởng dịch bệnh.

Xu hướng “second home” là gì?

Định nghĩa “ngôi nhà thứ hai” có thể hiểu là bất động sản được thiết kế theo mô hình kết hợp giữa nghỉ dưỡng và đầu tư sinh lời.

Ngày nay, những người đã có một sự nghiệp ổn định và khả năng tài chính đảm bảo ngày càng có xu hướng sở hữu nhiều hơn một bất động sản cho mục đích giải trí cùng những người thân yêu của mình.

Như vậy, việc sở hữu một hoặc nhiều căn hộ hoặc biệt thự nghỉ dưỡng đang dần trở thành xu hướng. Đây được xem là nơi dành cho những kỳ nghỉ cùng bạn bè và gia đình, đồng thời tận dụng lợi nhuận bằng cách cho thuê khi tài sản không sử dụng, giúp phân tán rủi ro và đa dạng hóa danh mục đầu tư.

Xu hướng second home – “ngôi nhà thứ hai” không chỉ là khuôn mẫu trong bất động sản nghỉ dưỡng ven biển mà còn có thể tọa lạc tại các thành phố lớn, phù hợp với những chủ nhân thường xuyên đi công tác.

Sự phát triển bùng nổ của ngành du lịch và tốc độ đô thị hóa nhanh chóng trên không gian thành phố là nền tảng cho xu hướng sở hữu ngôi nhà thứ hai đang ngày càng gia tăng ở Việt Nam.

Theo Telegraph, Việt Nam là một trong 20 quốc gia hàng đầu có tốc độ tăng trưởng đáng kể về thị trường căn hộ thứ hai trong những năm gần đây.

Lợi ích của việc sở hữu “second home” – ngôi nhà thứ hai

Second home tại dự án NovaWorld Phan Thiet

Phong cách sống chất lượng cao

Hầu hết các nhà đầu tư đều lựa chọn hình thức đầu tư vào ngôi nhà thứ hai để cùng những người thân yêu đi nghỉ dưỡng trong những kỳ nghỉ. Các condotel cho mục đích này thường nằm gần các khu vực bãi biển, sông, hồ với tầm nhìn hướng ra bờ sông hoặc cảnh quan rộng rãi. Các nhà đầu tư cũng thích các bất động sản gần các điểm tham quan, nhà hàng, dịch vụ giải trí và thư giãn.

Mặt khác, một tỷ lệ lớn các nhà đầu tư chọn sở hữu second home để tận hưởng cuộc sống sau khi nghỉ hưu. Trong trường hợp này, các condotel thường được thuê dài hạn trước để góp phần tích lũy tài chính cho kỳ hạn.

Tìm hiểu thêm:

  • Condotel là gì?

Đầu tư bền vững

“Cứ 3 người thì có 1 người cho biết việc cho thuê căn nhà thứ hai có lãi. Khảo sát tại 5 thị trường lớn cho thấy tỷ suất lợi nhuận bình quân đạt 6,4% / năm. Giá khu nghỉ dưỡng trung bình là 291.000 USD, giá thuê trung bình là 21.000 USD ”, Savills công bố trong cuộc khảo sát năm 2018 của họ.

Chủ sở hữu ngôi nhà thứ hai có thể tự tìm người cho thuê hoặc thông qua nhiều nền tảng đại lý bất động sản hoặc ủy thác tài sản của họ cho các đơn vị vận hành và cho thuê chuyên nghiệp.

Loại hình bất động sản này được đánh giá là loại hình thu nhập thụ động với khả năng sinh lời ổn định trong thời gian dài góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho chủ sở hữu trong tương lai gần.

Tiêu chí để tìm kiếm second home – “ngôi nhà thứ hai”

Vị trí

Hai trung tâm lớn nhất của Việt Nam – Hà Nội và TP.HCM đang phải đối mặt với tình trạng ít không gian xanh, áp lực từ công việc và chi phí sinh hoạt. Đó là lý do tại sao nhiều gia đình có xu hướng tìm kiếm bất động sản trên đồi có tầm nhìn ra biển và cảnh quan xanh mát.

Ông Neil Macgregor – Tổng giám đốc Savills Việt Nam cho rằng thị trường căn hộ thứ hai đang ngày càng trở nên hấp dẫn. Đặc biệt khi cơ sở hạ tầng phát triển và nằm ở vị trí đắc địa, có nhiều đường bay thẳng kết nối các địa điểm nghỉ dưỡng nổi tiếng với nước ngoài.

Ngoài ra, vị trí cũng ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh lời ngày càng cao trong tương lai. Do đó, xu hướng sở hữu những căn condotel và biệt thự có tuyến đường, giao thông thuận tiện và gần sân bay đang tăng cao.

Số lượng lớn khách du lịch

Khảo sát mới nhất của Hội đồng Tư vấn Du lịch TAB phối hợp với Vnexpress cho thấy, 10 điểm đến trong nước được khách Việt ưa thích nhất lần lượt là: Đà Nẵng, Kiên Giang, Lâm Đồng, Lào Cai, Khánh Hòa, Quảng Ninh, Bình Định, Bình Thuận, Hà Giang và Quảng Nam.

Trong đó, thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng Phan Thiết là một thị trường có tiềm năng vô cùng lớn với các cơ sở hạ tầng BĐS, các điểm du lịch hấp dẫn không chỉ đối với khách nội địa mà còn thu hút cả khách quốc tế.

Thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng Phan Thiết có thời cơ chuyển mình ấn tượng với các dự án đẳng cấp quốc tế được đẩy mạnh tiến độ thi công, cùng hạ tầng giao thông nhiều tiềm năng đã tạo niềm tin cho giới đầu tư về triển vọng thị trường.

Tính hợp pháp

Trước khi sở hữu một bất động sản, tính pháp lý luôn phải được đặt lên hàng đầu đối với bất kỳ nhà đầu tư nào. Hầu hết đất của bất động sản nghỉ dưỡng là đất thương mại, theo luật đất đai, được cấp quyền sở hữu 50 năm, không vĩnh viễn như đất ở và phải được gia hạn khi hết thời hạn sử dụng.

Vì vậy, khách hàng tìm mua sản phẩm nghỉ dưỡng cần lưu ý các vấn đề pháp lý liên quan đến đất nền để cân nhắc mức giá đầu tư. Đồng thời, khách hàng nên yêu cầu chủ đầu tư dự án hỗ trợ gia hạn sử dụng đất sau khi hết thời hạn 50 năm.

Nhà phát triển uy tín

Việc lựa chọn đơn vị phát triển dự án uy tín để mua bất động sản là điều cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Danh tiếng của nhà phát triển có thể được đánh giá dựa trên các tiêu chí sau:

Các doanh nghiệp đã từng là chủ đầu tư của các dự án khác nhau, chất lượng của các dự án đó được đánh giá cao trên thị trường.

  • Chủ đầu tư hợp tác với nhiều đơn vị phân phối bất động sản uy tín, phong cách làm việc chuyên nghiệp, luôn cung cấp thông tin liên quan đến dự án cho khách hàng một cách đầy đủ, công khai và minh bạch.
  • Chủ đầu tư uy tín phải đảm bảo tính pháp lý của dự án đến tay người mua.
  • Luôn đưa ra báo cáo đầy đủ trong khuôn khổ pháp luật khi khách hàng yêu cầu các tài liệu đó liên quan đến khoản đầu tư.
  • Trường hợp khách hàng có nhu cầu lựa chọn dự án do chủ đầu tư mới có thể căn cứ vào tên đơn vị thiết kế, thi công, quản lý và vận hành.

Nếu không gian xanh, hướng biển, cảnh quan thông thoáng và gần gũi với thiên nhiên là những thuật ngữ khiến người ta nghĩ ngay đến xu hướng second home thì NovaWorld Phan Thiet là một ví dụ điển hình cho ngôi nhà thứ hai 5 sao lý tưởng.

Dự án bao gồm hàng trăm căn biệt thự nghỉ dưỡng tư nhân được vận hành theo mô hình ngôi nhà thứ hai và cung cấp đầy đủ các tiện ích cao cấp.

NovaWorld Phan Thiet – “Siêu thành phố – biển – du lịch – sức khoẻ”

About 3evn

Bằng uy tín, năng lực và kinh nghiệm của mình, Công ty chúng tôi đã trở thành đối tác chiến lược tin cậy của nhiều công ty trong nước và các công ty có vốn đầu tư quốc tế, góp phần phục vụ cho sự phát triển của nghành công nghiệp nhẹ và thiết bị điện, tự động hóa và công nghệ thông tin. Để đáp ứng nhu cầu phát triển ngày càng lớn mạnh, 3EVN đã mở rộng lĩnh vực hoạt động của công ty sang lĩnh vực Bất động sản với quy mô hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả. Trong những năm tới, 3EVN tiếp tục định hướng phát triển Bất động sản là nền tảng cho mọi hoạt động kinh doanh, đầu tư BĐS để tích luỹ cho tương lai.
View all posts by 3evn →