Thị trường BĐS, Thông tin

Giao dịch trên thị trường bất động sản ven trung tâm Hà Nội dịp cuối năm

Giao dịch trên thị trường bất động sản ven Hà Nội vẫn diễn ra tương đối sôi động, chủ yếu tập trung ở khu vực ngoại thành, đang được hưởng lợi nhiều từ yếu tố hạ tầng cho dù trong quý III/2021, nguồn cung sản phẩm bất động sản (BĐS) mới tại thị trường Hà Nội tiếp tục phải hứng chịu những tác động bởi dịch Covid-19.

Quý III/2021, nguồn cung tiếp tục ở mức thấp nhất so với cùng kỳ các năm trước

Theo các chuyên gia, nguồn cung tiếp tục ở mức thấp nhất so với cùng kỳ các năm trước, sản phẩm chung cư chiếm đến 87,3%. Riêng phân khúc căn hộ cao cấp cắt giảm giá bán tương đối sâu so với cùng kỳ năm 2020, nên lượng giao dịch, hấp thụ tăng cao hơn. Nhưng giá đất nền một số dự án vẫn ở ngưỡng cao thậm chí có hướng tăng so với quý trước. Trong khi đó, sản phẩm căn hộ bình dân nguồn cung chỉ đạt 3,5% và nằm ở xa khu trung tâm” – ông Nguyễn Chí Nghĩa cho hay

Lượng tồn kho sản phẩm tiếp tục gia tăng cao

Hội Môi giới BĐS thông tin, phân khúc trung cấp, tồn kho chiếm 61,5%; nhà ở thấp tầng 66,7%; căn hộ cao cấp 78,9%; căn hộ trung cấp tồn kho chiếm tỷ lệ cao nhất, chiếm 82%. Điều này có thể lý giải do tác động tiêu cực từ dịch Covid-19, dự án đều phải dừng xây dựng, thi công vì lệnh giãn cách và do đứt gãy chuỗi sản xuất, cung ứng nguyên vật liệu, thiết bị.

Bên cạnh đó, hoạt động giao dịch mua – bán cũng bị đình trệ do không thể tiến hành gặp gỡ, trao đổi, giao nhận… vì BĐS phải qua rất nhiều khâu kiểm nghiệm, pháp lý khi phát sinh giao dịch.

Bất động sản ven đô có lợi thế hạ tầng

Trong thời gian gần đây, sở dĩ nguồn cung sản phẩm trên thị trường Hà Nội chủ yếu tập trung ở khu vực vùng ven trung tâm, vì có sự cải thiện về cơ sở hạ tầng, xuất hiện khá nhiều tiện ích lớn như trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng…

Cùng với đó, nhiều đô thị đã và đang hình thành, như Gia Lâm, Thanh Trì, Đông Anh, Hoài Đức… thậm chí khu vực tiếp giáp Hưng Yên, Bắc Ninh… hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội tiếp tục được đẩy mạnh đầu tư, kiện toàn đồng bộ, hiện đại, giúp thu hẹp khoảng cách về giá bán giữa khu vực nội đô và lân cận, đồng thời điều kiện sống ở khu vực vùng ven trở nên thuận tiện hơn đối với người dân.

“Cùng với sự mở rộng đô thị của Hà Nội, nguồn cung nhà ở mở rộng từ khu vực thành thị đến huyện ngoại thành, đây là động lực tăng trưởng giá BĐS. Cho dù dưới tác động của dịch Covid-19, nhưng một số dự án chất lượng tốt, đủ tiện nghi, vị trí phù hợp mức hấp thụ tốt, thậm chí điều chỉnh tăng giá cho giai đoạn bán kế tiếp” – bà Đỗ Thu Hằng (GĐ cấp cao Savills Hà Nội) nhìn nhận.

Nhận định về diễn biến từ nay đến cuối năm

Dự án KĐT Kim Đô

Các chuyên gia đều cho rằng, trong 3 tháng cuối năm 2021, thị trường BĐS khu vực ven trung tâm Hà Nội sẽ giữ vai trò chủ đạo trong quá trình phục hồi, tăng trưởng trở lại. Nhưng khả năng cao nhiều dự án phân khúc cao cấp tiếp tục giảm giá thông qua chương trình khuyến mãi, tặng quà. Với thị trường thứ cấp, nhà đầu tư nhỏ lẻ sẽ cắt lỗ để thu hồi vốn; còn phân khúc đất nền, liền kề, nguồn cung suy giảm do khan hiếm dự án mới được phê duyệt.

Ngoài ra, BĐS vẫn dành được nhiều sự quan tâm của khách hàng, nhà đầu tư ngay cả trong dịch bệnh, bởi đây luôn được coi là nơi lưu giữ tài sản an toàn, tiềm năng tăng giá cao. Khách hàng, nhà đầu tư dần quen với việc mua – bán qua hình thức online, nên thị trường BĐS cả nước nói chung và Hà Nội nói riêng được kỳ vọng tăng trưởng trong những tháng năm nay.

Trong đó có dự án KĐT Kim Đô – TT Chờ, Yên Phong, Bắc Ninh là dự án đã được phê duyệt và đang tiến hành xây dựng theo đúng tiến độ.

Mọi thông tin liên quan đến dự án, liên hệ HOTLINE: 039 2424 080 để biết thêm chi tiết.

About 3evn

Bằng uy tín, năng lực và kinh nghiệm của mình, Công ty chúng tôi đã trở thành đối tác chiến lược tin cậy của nhiều công ty trong nước và các công ty có vốn đầu tư quốc tế, góp phần phục vụ cho sự phát triển của nghành công nghiệp nhẹ và thiết bị điện, tự động hóa và công nghệ thông tin. Để đáp ứng nhu cầu phát triển ngày càng lớn mạnh, 3EVN đã mở rộng lĩnh vực hoạt động của công ty sang lĩnh vực Bất động sản với quy mô hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả. Trong những năm tới, 3EVN tiếp tục định hướng phát triển Bất động sản là nền tảng cho mọi hoạt động kinh doanh, đầu tư BĐS để tích luỹ cho tương lai.
View all posts by 3evn →